Google TV là gì? Google TV và Android TV có gì khác biệt?

Nhắc đến Google TV chắc hẳn sẽ là một thuật ngữ khá mới mẻ đối với người dùng. Vậy Google TV là gì? Google TV và Android TV có gì khác biệt? Những thiết bị nào đang chạy Google TV? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ điều hành Google TV nhé!

1. Google TV là gì?

Google TV là phiên bản hệ điều hành mới được phát triển dựa trên nền tảng Android TV. Ở giao diện chính của Google TV sẽ tập trung nội dung đầu tiên dựa vào thói quen sử dụng của bạn kết hợp với sự hỗ trợ của Google (Machine Learning), trợ lý ảo Google Assistant và hệ thống sơ đồ tri thức của Google.  

Google TV sẽ không thay thế Android TV bởi vì bản chất Google TV không phải là một hệ điều hành bởi Google TV vẫn chạy Android chỉ có giao diện được làm mới.

2. Google TV và Android TV có gì khác biệt?

Nền tảng

Google TV là giao diện phần mềm mới dựa trên hệ điều hành Android TV. Điều này có nghĩa là bất kỳ set-top box (đầu giải mã tín hiệu giống như mấy đầu máy Android TV) nào chạy Google TV đều có thể chạy được ứng dụng Android TV hay mọi thứ chạy Android TV đều có thể nâng cấp lên Google TV. Vì Google TV được xây dựng trên Android TV nên giao diện người dùng mới tương thích với hơn 6500 ứng dụng giải trí có sẵn trên cửa hàng CH Play. 

Giao diện màn hình chính

Màn hình chính của Google TV đã thay đổi để ưu tiên các đề xuất nội dung từ dịch vụ phát trực tuyến ưa thích của người dùng. Mục tiêu là để người dùng thấy được những chương trình mà họ quan tâm thay vì thấy các dịch vụ không muốn trả tiền.

Trợ lý ảo Google Assistant được cải tiến hơn về khả năng tương tác với người dùng. Trên các mẫu TV có micro từ xa như Sony, người dùng có thể gọi trợ lý ảo mà không cần bấm phím cứng tương tự như loa thông minh Google Home.

Về khả năng tương thích với các thiết bị nhà thông minh, Google TV làm tốt hơn so với Android TV. Ví dụ như chuông cửa thông minh, Android TV có thể hiển thị hình ảnh từ camera chuông cửa mà không cần thông qua phần màn hình hiển thị đi kèm.

3. Những thiết bị nào đang chạy Google TV?

Cho đến nay chỉ có ChromeCast chạy giao diện Google TV. Các thiết bị mới khi được sản xuất cũng sẽ được tích hợp sẵn các giao diện Google, đồng nghĩa với việc máy chạy hệ điều hành Android sau này sẽ được thiết kế sẵn giao diện Google TV. 

Một số mẫu tivi Sony đang sử dụng hệ điều hành Google TV: 

– Google Tivi Sony 4K 50 inch KD-50X80K 

– Google Tivi Sony 4K 65 inch XR-65X90K

– Google Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X75K

 

Nhìn chung, Google TV và Android TV vẫn là cùng một nền tảng. Điểm khác biệt lớn nhất là có giao diện khác nhau. Google TV và Android TV sẽ tiếp tục được cải tiến, nâng cấp mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn trong tương lai.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google TV và điểm khác biệt giữa Google TV và Android TV. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Điện Máy Tại Kho để được giải đáp ngay nhé!

Điện Máy Tại Kho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Liên hệ